Sunday, March 18, 2018

Sâm bí đao là một loại nước vừa có tác dụng giải khát, vừa có tác dụng thanh nhiệt nhất là trong ngày hè nóng bức. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn có thể tự nấu một nồi nước sâm bí đao thật ngon. Vừa tiện lợi, an toàn không hóa chất, thơm ngon và giải khát cực tốt.

Nguyên liệu

  • 1.5 kg bí đao, lựa trái già. ( Khi chọn bí đao nấu canh thường sẽ chọn quả nhỏ, non như vậy sẽ ít hạt, nhưng chọn bí đao nấu sâm bí đao thì nên chọn những quả to và già như vậy sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn)
  • Một bó lá dứa.(10 lá)
  • 100 g – 150g đường phèn (có thể gia giảm tùy khẩu vị).
  • 5g – 10g thục địa (có thể mua ở các tiệm thuốc Bắc).
  • 1 trái la hán quả.
  • 3 – 4 lít nước.
  • Dao, thớt, nồi, bếp…

Hướng dẫn nấu sâm bí đao

Bước 1:

Bí đao rửa sạch, bỏ ruột (giữ nguyên vỏ cũng được), cắt khúc. Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó. La hán quả rửa sạch, tách ra.Thục địa cắt thành từng miếng nhỏ.

 

Bước 2:

Cho bí đao, thục địa, la hán quả vào nồi, đổ thêm nước vào. Nấu liu riu từ 1-2 tiếng, càng nấu thì nước càng trong. Đến khi bí đao đã chín nhừ.

Bước 3:

Khi nước sôi tầm 10 phút trước khi tắt bếp thì tiến hành thả lá dứa vào nồi.

Bước 4:

Tiến hành nhắc nồi xuống, lọc qua rây loại bỏ hết xác bí, thục địa, la hán quả, lấy nước sâm bí đao. Nhân nước còn ấm thêm đường phèn khấy đều cho tan hết.

Bước 5:

Tiến hành nếm thử nước bí đao đã hợp khẩu vị chưa. Tiến hành đổ vào chai, hay lọ thủy tinh, cất vào tủ lạnh ngăn mát. Sử dụng dần trong vòng 2-3 ngày.

 

 

Comments

No comments found!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Về Phainu.net

Phái nữ.NET là một trang thông tin, các bí quyết dành cho bạn nữ, các thông tin hướng dẫn mua sắm, ăn uống du lịch.Với mong muốn đem đến thông tin đúng đắn nhất, mang lại những thông tin bổ ích nhất cho các bạn nữ.